Chương trình từ thiện tại Hà Nam

Chiều ngày thứ bảy 30/06/2018, đoàn từ thiện Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học và Tâm lý – Giáo dục (PPRAC), Phòng khám Ngọc Minh, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đang theo học tại Trung tâm PPRAC do TS.BS Lã Thị Bưởi - Trưởng Phòng khám Ngọc Minh làm Trưởng đoàn đã về với chùa Thịnh Đại- Xã Đại Cường - Kim Bảng - Hà Nam trao gửi những phần quà giúp đỡ các em nhỏ mồ côi.

Mới bước vào cổng chùa, đoàn chúng tôi đã thấy được Đại đức Thích Thanh Hòa-chủ trì chùa Thịnh Đại cùng các bà, các bác, các em nhỏ ra đón và chúng tôi được mời lên phòng uống nuớc, nghỉ ngơi sau một quãng đường dài từ Hà Nội vào. Sau khi nghỉ ngơi, chúng tôi bắt đầu đi tham quan chùa và đặc biệt là nơi ăn nghỉ của các em nhỏ. Được đi đến nhìn tận mắt nơi ăn chốn nghỉ của các em, chúng tôi lại càng cảm thấy rất cảm động. Đặc biệt khi nghe trực tiếp nhà sư chủ trì kể những câu chuyện của từng em, chúng tôi lại càng cảm động hơn nhiều. Đã 15 năm nay, sư thầy trụ trì Đại Đức Thích Việt Hòa chăm nuôi gần 40 em nhỏ mồ côi. Tất cả các em đều được học hành, chăm sóc chu đáo. Giờ đã có em trưởng thành, có nghề nghiệp ổn định, có em thì đang học đại học.

Thay mặt cho đoàn, TS.BS. Lã Thị Bưởi có đôi lời phát biểu cũng như trao tặng chùa hơn 13 triệu đồng cùng nhiều phần quà như đồ dùng học tập, bánh kẹo và đồ chơi được quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của các cán bộ Trung tâm PPRAC, Phòng khám Ngọc Minh, các phụ huynh, các cháu đang theo học tại Trung tâm và bạn bè thân hữu.

Kết thúc chương trình, trong tôi vấn vương mãi câu nói của Đại đức Thích Thanh Hoà: “Hai chữ từ thiện nghe thì hạnh phúc lắm nhưng đã vấp vào làm thì thật vô bờ bến”. Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa rộng hơn và sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm tiếp tục đến và giúp đỡ các em nhỏ mồ côi tại chùa Thịnh Đại.

Hoàng Nam, tình nguyện viên tại Trung tâm PPRAC

Các bài viết khác:

Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC