M, trẻ trai 7 tuổi, hiện đang học lớp 2, được gia đình đưa đến thăm khám tại trung tâm PPRAC với lí do trẻ khó tập trung, hiếu động quá mức, khó kiểm soát được hành vi – cảm xúc.

 

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) theo nhiều nghiên cứu đưa ra tỷ lệ khoảng 3-5% trẻ em. Những trẻ em mắc chứng ADHD đều gặp khó khăn trong việc tập trung chú ý tới các công việc quan trọng

 

Rối loạn tăng động giảm chú ý (tiếng Anh: Attention-deficit hyperactivity disorder-ADHD) là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý. 

 

Trẻ tăng động giảm chú ý luôn cần sự hướng dẫn và thấu hiểu từ phía cha mẹ và thầy cô giáo để phát huy những tiềm năng của mình và thành công ở trường.

 

Khả năng chú ý là một yếu tố để đánh giá sức học của trẻ sau này, việc thiếu chú ý không chỉ làm cho trẻ mất đi những cơ hội tiếp thu kiến thức, mà thực tế hơn là khiến trẻ sẽ cảm thấy thua sút bạn bè hay có khi nhận được những lời phê bình của giáo viên

 
Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC