Tâm sự của phụ huynh có con can thiệp tâm lý - giáo dục

Tôi vẫn nhớ lắm, cái ngày tôi đưa cậu con trai yêu quý của mình đi khám, con thì khóc lóc, la hét; mẹ thì nước mắt lã chã.

Những ngày đầu trị liệu, gia đình chưa thể mường tượng được quá trình trị liệu sẽ diễn ra thế nào. Thời gian đó, bé không chịu hợp tác với cô, cu cậu gào thét và phản đối kịch liệt, khiến tôi thấy nao núng và xót xa. Tôi lại bắt đầu thấy lo lắng và hơi nhụt chí, nhiều lúc tự hỏi: "Mình có nên tiếp tục điều trị cho con nữa không?". Lúc đó may mà có nhà trị liệu động viên tinh thần và giúp tôi vượt qua những ngày khó khăn nhất: "...Chị hãy thật dũng cảm lên, nếu chị không vượt qua lúc này thì không bao giờ chị giải quyết được cho con mình...".

Lúc đó tôi kiên trì chịu đựng mặc dù thấy thương con vô cùng. Vậy mà như có phép lạ, sau 7-8 buổi tập luyện, bé đã có những chuyển biến rõ rệt. Cu cậu không còn la hét, không đập phá, không "nghiện" xem tivi, không cấu xé mẹ như trước nữa...

Bản thân tôi và cả gia đình mừng lắm khi thấy con đã bắt đầu trở về trạng thái cân bằng của một đứa trẻ bình thường.

Tính đến giờ, bé đã can thiệp được 3,5 tháng, một khoảng thời gian không quá dài, nhưng cu cậu đã có những chuyển biến rõ rệt về tâm lý, nhận thức và ngôn ngữ.

* Ghi chép tâm sự của một phụ huynh

* Các thông tin khách hàng đều được thực hiện theo nguyên tắc bảo mật.

Các bài viết khác:

Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC