Trẻ nhút nhát thường được nhận ra thông qua hành vi của mình. Thường thì trẻ sẽ cảm thấy không thoải mái khi ở nơi công cộng. Ví dụ như trẻ sẽ không chơi tự nhiên với những trẻ cùng tuổi. Trẻ cũng có thể bám dính lấy cha mẹ, trẻ không trả lời khi người mà trẻ không biết hoặc ít thân quen hỏi trẻ và trẻ cũng trốn tránh ánh nhìn của người khác bằng cách nhìn xuống đất.

 

Với những trẻ có rắc rối tiềm ẩn về ngôn ngữ, việc chưa rành tiếng mẹ đẻ đã tiếp xúc với ngôn ngữ khác sẽ khiến vấn đề của các em trở nên phức tạp hơn.

 

Trẻ lớp 1 sợ đi học đến ...phát bệnh - Nguyên nhân và cách xử trí

 

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, TT PPRAC và PK Ngọc Minh tổ chức hoạt động thăm khám và đánh giá tâm lý miễn phí cho trẻ.

 

Tic là những động tác không hữu ý, xảy ra nhanh, định hình, không nhịp điệu hoặc sự phát âm xuất hiện đột ngột không có mục đích rõ ràng.

 

Chẩn đoán Tăng động giảm chú ý (ADHD) theo phiên bản mới nhất  DSM V

 

Chơi cùng con có lợi ích rất lớn đến sự phát triển thông minh và khỏe mạnh của trẻ, cũng như trong mối quan hệ cha mẹ - con cái.

 

Nhiều nhà giáo dục, nhà khoa học cho rằng khi dưới 2 tuổi, không nên cho trẻ xem TV. Vậy các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến bé như thế nào nếu cho bé sử dụng quá nhiều?

 

Khi trẻ gặp vấn đề chậm ngôn ngữ, cha mẹ có thể làm gì để giúp đỡ trẻ? 

 

Các bậc phụ huynh sẽ cùng được trò chuyện, trao đổi và giải đáp thắc mắc cùng các chuyên gia tâm lý.trong buổi Sinh hoạt chuyên đề miễn phí lúc 16h30 với chủ đề "Ứng phó với hành vi không mong muốn của trẻ".

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Một số bài tập cải thiện giao tiếp mắt cho trẻ” đã diễn ra ngày 7/4/2016, tại trung tâm PPRAC và Phòng khám Ngọc Minh.

 

Nhiều phụ huynh thường than phiền rằng con mình quá nhút nhát và gặp khó khăn trong giao tiếp. Để giúp trẻ tự tin và có suy nghĩ tích cực, cha mẹ cần thấu hiểu những rào cản làm hạn chế sự giao tiếp của con.

 

Nói ngọng là tình trạng xuất hiện ở rất nhiều trẻ. Ngay khi phát hiện trẻ nói ngọng, cha mẹ cần giúp trẻ chỉnh sửa ngay để tránh kéo dài.

 

Bốp, bé trai đáng yêu 23 tháng được gia đình đưa tới phòng khám Ngọc Minh vì mẹ thấy bé chưa nói được gì; gọi không quay đầu lại; ngôn ngữ hiểu hạn chế so với tuổi; giao tiếp mắt ít và thi thoảng có biểu hiện nhìn vô định.

 

Trò chơi dân gian có lợi ích tuyệt vời trong việc rèn luyện thể chất và trí tuệ của trẻ. Nhưng nhiều phụ huynh lại vô tình bỏ qua. Các trò chơi dân gian thường đơn giản, không cầu kỳ hay tốn kém, có thể dễ dàng chơi mọi lúc, mọi nơi… và mang lại hiệu quả giáo dục cũng như rèn thể chất và trí tuệ tuyệt vời cho trẻ.

 

Trẻ mắc rối loạn tự kỷ không chỉ có những khó khăn về quan hệ xã hội, ngôn ngữ, học tập mà còn có những rối loạn hành vi ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ và gia đình. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và can thiệp sớm, trẻ sẽ được trợ giúp ngay từ đầu các kĩ năng ngôn ngữ, xã hội, nhận thức để có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường.

 

Gần 2 tuổi, bố mẹ lo lắng vì bé Minh lúc nào cũng sẵn sàng xông vào tát bạn. Nếu bị phản ứng lại thì ngay lập tức bé cào cấu, cắn bé khác.

 

Sợ đi học, căng thẳng khi đến nghĩ đến việc học là bệnh của không ít học sinh trong mùa thi cử. Sự kỳ vọng của cha mẹ cũng là một nguyên nhân khiến trẻ stress.

 

Trẻ chậm nói có thể do nhiều nguyên nhân. Vậy Ipad có ảnh hưởng như thế nào tới sự khả năng phát triển ngôn ngữ ở trẻ?

 

Vào lớp 1 là một bước ngoặt và dấu mốc quan trọng đối với cả phụ huynh và trẻ bởi với trẻ trường tiểu học là một thế giới rất lạ lẫm. 

 
 1 2 3 
Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC