Tuổi 40 và những khám phá mới

Tuổi 40 bạn sẽ có được sự tự tin mới, mạnh mẽ hơn. Bạn học được cách suy xét, cân nhắc mọi vấn đề một cách thấu đáo và cho mình những quyết định đúng đắn? Tuổi này cũng cho bạn một lý trí vững vàng hơn. Nếu gặp phải rắc rối về tình cảm, bạn biết tìm lời khuyên ở bác sĩ tâm lý hoặc ở chính mình nhờ vào những kiến thức đã tích luỹ được.

Ở tuổi 40 này, chị em đã bắt đầu ổn định với cuộc sống gia đình và có xu hướng dành nhiều thời gian quan tâm đến mong muốn, nhu cầu của bản thân. Đơn giản vì sau khi đã giành cả quãng thời gian dài chăm lo cho chồng con, giờ đây họ có quyền nghĩ tới việc săn sóc bản thân mình.

Đó là thời điểm tóc bạn bắt đầu chuyển màu và các khớp xương bắt đầu có những biểu hiện rời rạc. Nhưng đừng vì vậy mà lo lắng và chớ nghiêm trọng hoá vấn đề. Để chuẩn bị đối mặt với những biến đổi tâm sinh lý lứa tuổi, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Khi bạn ở vào tuổi này, phái mạnh cảm thấy thú vị hơn mỗi khi trò chuyện cùng bạn mặc dù họ thích đi ra ngoài với những cô gái kém tuổi hơn. Tuổi này cũng có thêm nhiều bạn mới khác phái. Trước kia, không cẩn thận là quan hệ hai giới trở nên lúng túng, ngượng ngập, sa đà. Khi đã vào tuổi 40, ai nấy đều biết giữ cự ly của mình, đều hiểu rõ giá trị của tình bạn, đều biết tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau.

Bạn cũng có thêm nhiều bạn đồng giới hơn khi bước vào tuổi tứ tuần. Vào độ tuổi đôi mươi, đối tượng hay gặp nhất của các cô gái trẻ là bạn trai. Đến lúc này, chị em gặp nhau ngày càng nhiều hơn. Bạn gái đối với nhau quan trọng lên, bất kể là vì nhu cầu tình cảm hay công việc.

Tuổi 40 là lúc bạn cần một người đàn ông chứ không phải bạn muốn ông ta. Bạn sẽ nhận ra rằng việc phân tích quá kĩ lưỡng mọi chi tiết trong cuộc tranh cãi với anh ta hay nói cách khác là hơn thua, rốt cuộc chẳng để làm gì. Giận hờn chỉ làm cho con người ta thêm xa cách.

Tuổi 40 bạn biết tôn trọng nghề nghiệp của mình hơn. Bạn cảm thấy bản thân cần phải có nhiều trách nhiệm hơn đối với công việc được giao và đối với cộng đồng. Tuổi này cũng giúp bạn mở rộng tầm nhìn. Không việc gì được xem là quá quan trọng nữa. Những sự việc từng trải trong quá khứ giúp bạn điềm đạm đánh giá cuộc sống. Bạn biết vận động linh hoạt hơn: đi xa để quên phiền muộn, thay đổi công việc để cải thiện tương lai, vận dụng tư duy để thành đạt trong sự nghiệp…Người phụ nữ tứ tuần biết cách khiến toàn bộ con người mình luôn được vận động tích cực để đi tiếp trên đường đời.

Lứa tuổi này tiếp thêm cho bạn nhiều sức mạnh. Những lúc bình thường, bạn có vẻ nhu mì, lặng lẽ, sống yên phận với gia đình nhỏ của mình. Nhưng khi cần, bạn như lắc mình hoá thành người khác, đĩnh đạc vươn mình, phóng khoáng hành động khiến người xung quanh phải ngạc nhiên. Ở tuổi này, sự giận dữ, đố kị ngày một giảm. Bạn học được thói quen biến thù thành bạn, biết chia sẻ cùng nhau, biết giúp người, biết bỏ qua, biết tha thứ.

Bước sang tuổi 40, bạn đã thực sự thấy tiền càng trở nên quan trọng. Cho dù nó không thể mua được hạnh phúc, tình yêu, nhưng tiền chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn.

Tuổi 40 còn nhiều điều thú vị hơn thế nữa, chắc chắn đó không phải ngưỡng tuổi để bạn âu sầu, phiền muộn!

Các bài viết khác:

Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC