Đánh mất chính mình vì sự nông nổi

Kiều An – cô gái thông minh, xinh đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” làm say đắm bao chàng trai đã đánh đổi cuộc đời của mình ở tuổi hai mươi. Rời mái trường cấp 3 thân thương cô bước chân vào giảng đường đại học với bao mơ ước mang trong mình. Học hành giỏi giang, có sức thu hút lớn với những người xung quanh cô nhanh chóng lọt vào tầm mắt của Minh – chàng trai con nhà giàu của đất Hà Thành.

Minh học xong cấp 3 nhưng vì mải vui chơi, ca hát nên anh trở thành kẻ “lang thang”, sống tụ tập, nay đây mai đó. Sinh ra trong một gia đình giàu có nên các khoản chi tiêu của Minh rất dồi dào, tiền hàng tháng đều do bố mẹ chu cấp với một tài khoản riêng. Những buổi ăn chơi thâu đêm suốt sáng tại các sàn nhảy đã nhanh chóng mang căn bệnh thế kỷ thâm nhập vào người anh.

Với các cô gái anh qua đường một cách nhanh chóng sau khi “lên giường” cùng với người đó. Biết vậy, nhưng các cô gái vẫn lao vào anh như một con thiêu thân vì anh mang đến những thứ mà các cô ấy khao khát. Tiền của, thú vui với anh không thiếu. Họ đến với nhau vì những thứ đó mà thôi.

Kiều An cũng bị cuốn vào cuộc sống của Minh từ lúc nào không hay. Ngay từ đầu do hiểu tính cách của cô không thích đến những chỗ sa sỉ kia nên Minh cũng chiều lòng cô. Minh thường đến nhà trọ của Kiều An, hai người có những lúc đã đi quá giới hạn cho phép. Với Minh điều đó đã quá quen thuộc. Còn Kiều An, ban đầu lưỡng lự từ chối nhưng rồi cô đã không cưỡng nổi niềm đam mê từ Minh.

Những ngày đầu khi mới quen Minh cô vẫn đảm bảo được việc học hành của mình nhưng kết quả sa sút liên tục. Mọi người nhìn cô với ánh mắt tò mò, dò xét như muốn hiểu điều gì đang diễn ra với cuộc sống của cô. Một ngày, hai ngày rồi ba ngày, bốn ngày không thấy Kiều An lên lớp cũng không có tin tức gì của cô nên một vài bạn trong lớp đã tìm đến căn nhà cô trọ học.

Bất ngờ, thấy cô nằm vật vã bên lọ thuốc ngủ còn vương vãi ngoài nền nhà. Nhanh chóng đưa cô vào viện cấp cứu nên cô đã qua cơn nguy kịch cũng là lúc bác sĩ thông báo tin cô bị nhiễm HIV. Kiều An đã biết rõ điều này nên cô tìm đến với cái chết, mong muốn được ra đi nhẹ nhàng nhưng cuộc đời, số phận đã không cho cô làm vậy. Cô tỉnh dậy trong nỗi đau đớn thể xác và tinh thần khôn nguôi, trong ánh nhìn đầy lạ lẫm và luyến tiếc mà bạn bè dành cho mình.

Hôm nay, Kiều An ra viện trở về căn nhà trọ trống vắng, hiu quạnh, nơi chất chứa sự hổ thẹn, cô đơn của một người con gái. Vì không vượt qua chính mình cô đã mất đi tất cả. Khi quay lại và ngẫm nghĩ thì đã quá muộn. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má xinh xắn mà xanh xao, vàng vọt đã đặt dấu chấm hết cho cuộc đời cô. Giá mọi cái có thể quay lại để cô có cơ hội làm lại từ đầu, để không đánh mất mãi mãi những gì đã từng nằm trong tầm tay mình…thì tốt biết bao!

Các bài viết khác:

Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC