Thu Hoài, một phụ nữ trẻ, đến phòng khám với dáng vẻ mệt mỏi và tâm trạng bi quan, chán nản, không còn quan tâm thích thú đối với bất cứ điều gì

 

Trượt kỳ thi điều kiện, chàng trai từng được 5 đại học tốp đầu thế giới trao học bổng tiến sĩ, thấy cuộc đời ảm đạm và định tự tử.

 

Bế con lội ra giữa sông định tự tử, bất chợt thấy cậu con trai một tháng tuổi nhoẻn cười, Ngọc (Ninh Bình) thần người rồi quay vào bờ. 

 

Những bí kíp dưới đây sẽ dần giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi.

 

Hạnh phúc là một kỹ năng có thể nắm bắt và đạt được dựa trên cơ sở thái độ tiếp cận, trân trọng của chính bản thân bạn.

 

Làm thế nào để cân bằng cuộc sống hiện tại? Làm thế nào để luôn có một thái độ vui vẻ và lạc quan? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần đặt ra cho bản thân. Liệu bạn đã từng nghe đến “quy tắc PERMA” cho một cuộc sống hạnh phúc?

 

Những cảm xúc tích cực có thể giúp bạn lạc quan và hạnh phúc trong cuộc sống nhưng có những cảm xúc tiêu cực có thể dễ dàng phá hủy đi những mối quan hệ xung quanh, và đôi khi tổn thương chính bản thân bạn

 

Bạn có đang trong tình trạng căng thẳng, áp lực hay chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại? Bạn có nghĩ rằng đã đến lúc mình nên sống chậm lại và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống hay không? 

 

Vợ tôi mới sinh được 1 tháng. Con khỏe, mẹ khỏe. Tuy nhiên, vợ tôi tính khí rất thất thường, lúc thì tỏ ý chăm bẵm, yêu con, lúc thì bỏ mặc con không cho bú mớm, cũng không ôm ấp.

 

Bệnh Tâm thần phân liệt (TTPL) là một bệnh loạn thần nặng, tiến triển từ từ, có khuynh hướng mãn tính, căn nguyên hiện nay chưa rõ ràng

 

Thế giới hiện nay có khoảng 121 triệu người khổ sở vì trầm cảm. Đây là chứng bệnh không “khó tính”, có thể tấn công bất cứ ai, song chủ yếu là đối tượng thuộc nhóm tuổi từ 20 đến 40.

 

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Dịch tễ học Hoa Kỳ, hằng năm có khoảng 5% dân số thế giới có biểu hiện bệnh lý trầm cảm.

 

Mỗi buổi tối, Hằng đều van xin mẹ cho uống vài viên thuốc ngủ. Nhưng rồi viên thuốc cũng không thể giúp cô ngon giấc.

 

Các chuyên gia khuyến cáo người trầm cảm cần được sự chia sẻ động viên của người thân, kết hợp dùng thuốc.

 

Người mắc chứng rối loạn lo âu luôn có cảm giác tai họa sắp giáng xuống đầu mình. Mặc dù không phải đối mặt với bất kỳ nguy hiểm nào, họ vẫn ngập chìm trong cảm giác căng thẳng, sợ hãi như tai họa sắp giáng xuống đầu mình. 

 

"Đã ở nhà ăn bám còn không chịu làm việc. Ngày xưa tôi cũng mang bầu vẫn phải làm, chứ có như các chị giờ đâu", nghe mẹ chồng xỉa xói, Xuân (26 tuổi, Hà Nội) nghẹn ngào không nói nên lời. Nhiều lần chị đã muốn tự sát.

 

Bước sang tuổi tứ tuần, bạn sẽ như thế nào? Cảm nhận về cuộc sống quanh bạn ra sao? Hãy khám phá những điều mới lạ mà cuộc sống dâng tặng người phụ nữ tuổi 40.

 

Trong thế hệ 9X ngày nay, tình trạng teen là con út hay con một rất phổ biến. Họ là những ai? Họ có những tâm tư, suy nghĩ gì? Dạo một vòng quanh thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu điều ấy nhé.

 

Kiều An – cô gái thông minh, xinh đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” làm say đắm bao chàng trai đã đánh đổi cuộc đời của mình ở tuổi hai mươi. Rời mái trường cấp 3 thân thương cô bước chân vào giảng đường đại học với bao mơ ước mang trong mình

 

Khi trở về già, con người có rất nhiều thay đổi về cơ thể, sức khoẻ và tâm lý. Chúng ta nên hiểu những thay đổi đó để có sự điều chỉnh cho phù hợp, con cháu cũng cần hiểu để chăm sóc ông/bà, cha mẹ được chu đáo hơn giúp các cụ sống vui sống khoẻ.

 
 1 2 
Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC