Gửi câu hỏi
Họ tên
Câu hỏi
 

Trả lời:

Qua thăm khám và những biểu hiện của em đã khẳng định em là nam giói chính hiệu. Vì em hay xem phim sex, nghĩ nhiều và thủ dâm nhiều quá dẫn tới thích cọ xát với bộ phận sinh dục của đàn ông. Điều đó làm cho em đã nghi ngờ giới tính của mình. Có thể nói ngay, đồng tính của em là do môi trường, do lối sống tạo lên. Ý thức được điều đó, em hãy tự giáo dục chuyển hóa cho mình để đích thực là chàng trai. Đừng để gia đình, bố mẹ thất vọng em nhé.

Thanh Tâm.

Trả lời:

Con gái chị năm nay 20 tuổi, chắc hẳn chị cũng có nhiều hiểu biết về những mối tình trên mạng, trên facebook. Tốt thì cũng có, nhưng dở thì nhiều hơn. Những mối tình tốt, có hậu thì mạng hay facebook cũng chỉ là nơi ban đầu để họ quen nhau, còn sau đó phải là quá trình tìm hiểu, gặp gỡ trực tiếp hiểu rõ nhân thân và cả thân nhân của nhau. Nói như các cụ biết rõ “tông chi họ hàng” thì mới có thể lên đôi, lên đũa, mới hy vọng hôn nhân hạnh phúc. Còn lại những mối tình làm quen trên mạng thì đa phần cũng kết thúc ở trên mạng, nếu được kết thúc vội vã trên đời thì thường là kết thúc không có hậu. Chị lo lắng cho con gái với mối tình trên facebook là rất sáng suốt. Vậy chị nên tâm sự, chia sẻ thường xuyên với con gái, nói cho con gái biết cuộc sống trên mạng và cuộc sống thực trên đời nó khác nhau xa lắm, một trời một vực. Những bài học, những vụ án về âm mưu thủ đoạn, lừa đảo tống tiền, giăng bẫy, trăng hoa …tràn đầy trên mạng để con gái chị nâng cao tinh thần cảnh giác trong quan hệ của mình. Nhưng chị cũng nên lưu ý một điều rằng, cái quy luật tương phản của tình cảm, càng cấm đoán thì càng bùng phát. Do đó chị chỉ nên tâm sự, chia sẻ, định hướng như một người bạn với con để con gái chị tự quyết định, chứ không nên cấm đoán, quyết định thay cho con mà dễ phản tác dụng. Đã có câu “người giỏi là người dẫn dụ người khác tự giác làm theo ý muốn của mình”

Chúc chị thành công và hạnh phúc.

Tôi đã 36 tuổi và đang có một gia đình rất hạnh phúc với chồng và hai con đáng yêu. Có thể cuộc sống viên mãn đã cho tôi một vẻ đẹp rạng ngời và đằm thắm. Nên dù đã gần 40 tuổi tôi vẫn luôn nhận được lời khen ngợi của mọi người về sự trẻ trung xinh đẹp cũng như những lời trêu ghẹo từ người khác giới. Tôi đã cố gắng để mình không bị xao lòng trước bất kỳ ai bởi tôi yêu gia đình mình rất nhiều. Nhưng tôi lại đang gặp khó xử trước một người bạn của chồng tôi. Chú ý nhỏ hơn tôi tới 6 tuổi. Chú ấy yêu tôi không giấu diếm và luôn thể hiện sự quan tâm đến tôi. Chú ấy nói tôi không cần phải bận tâm đến tình yêu đơn phương của chú ấy. Chú ấy cũng không cần tôi phải đáp lại tình cảm. Chỉ cần tôi để cho chú ấy được thể hiện tình yêu với tôi như thế. Nhưng tôi luôn cảm thấy bất an và lo lắng. Tôi sợ chồng tôi biết chuyện và hiểu lầm. Tôi sợ chồng tôi sẽ nhanh chóng nhận ra điều bất thường từ người bạn nhỏ tuổi này của mình. Tôi không muốn mất gia đình. Tôi yêu chồng tôi rất nhiều. Nhưng tôi cũng không muốn chú ấy bị tổn thương. Tôi phải xử sự làm sao cho khéo để không mất tình bạn mà vẫn giữ được gia đình đây? Xin cho tôi lời khuyên.

Trương Thị Lan

Trả lời:

Một chú em, bạn của chồng kém chị 6 tuổi làm chị phải suy nghĩ về tình yêu đơn phương của chú ấy. Chỉ lo sợ chồng hiểu lầm, bởi chị yêu chồng nhiều lắm. Có thể chú em ấy có rung cảm thực sự với chị nhưng để chú ấy nói ra điều đó với chị đã là một sự không trong sáng dù là còn trong tư tưởng, trong ý nghĩ. Bởi con người ta sống có ý thức, có văn hóa, truyền thống, đạo đức và chuẩn mực xã hội. Không phải cái gì muốn là được, là nói ra được. Chú ấy thổ lộ tình yêu đơn phương với chị là điều chị cần phải cảnh giác với con người này. Điều đó chứa đựng ẩn ý xấu xa, mang mầm mống của tai họa cho gia đình chị nhiều hơn là tình cảm với chị. Đó là chưa kể còn có thể là một âm mưu thâm độc, một thủ đoạn xấu xa, một ý nghĩ tồi tàn, lừa thầy phản bạn. Chúc chị có cách ứng xử phù hợp bảo vệ hạnh phúc của mình.

Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC