Chơi cùng con có lợi ích rất lớn đến sự phát triển thông minh và khỏe mạnh của trẻ, cũng như trong mối quan hệ cha mẹ - con cái.

 

Nhiều nhà giáo dục, nhà khoa học cho rằng khi dưới 2 tuổi, không nên cho trẻ xem TV. Vậy các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến bé như thế nào nếu cho bé sử dụng quá nhiều?

 

Nhiều phụ huynh thường than phiền rằng con mình quá nhút nhát và gặp khó khăn trong giao tiếp. Để giúp trẻ tự tin và có suy nghĩ tích cực, cha mẹ cần thấu hiểu những rào cản làm hạn chế sự giao tiếp của con.

 

Trò chơi dân gian có lợi ích tuyệt vời trong việc rèn luyện thể chất và trí tuệ của trẻ. Nhưng nhiều phụ huynh lại vô tình bỏ qua. Các trò chơi dân gian thường đơn giản, không cầu kỳ hay tốn kém, có thể dễ dàng chơi mọi lúc, mọi nơi… và mang lại hiệu quả giáo dục cũng như rèn thể chất và trí tuệ tuyệt vời cho trẻ.

 

Gần 2 tuổi, bố mẹ lo lắng vì bé Minh lúc nào cũng sẵn sàng xông vào tát bạn. Nếu bị phản ứng lại thì ngay lập tức bé cào cấu, cắn bé khác.

 

Nhiều phụ huynh cho rằng chơi với con khá mất thời gian. Tuy nhiên, nếu thực sự biết cách chơi với con, các bố mẹ sẽ nhận được rất nhiều.

 

Hiện tượng dậy thì ở lứa tuổi vị thành niên, những thay đổi về hócmôn kéo theo những thay đổi về sinh lý và tâm lý.

 

Hãy bớt đáp ứng những đòi hỏi vô lý của trẻ chỉ để chúng thôi la khóc, ăn vạ. Hãy chuẩn bị cho trẻ một hành trang vững chắc để có thể thành công trong thế giới thực chứ đừng mãi đứng ra bao bọc, che chắn cho chúng.

 

9 năm học, cô con gái chị Như luôn học giỏi đứng nhất nhì lớp và là niềm tự hào của cả gia đình. Nhưng chỉ một lần gặp thất bại, cô bé rơi vào tuyệt vọng.

 

Trẻ không có bạn có thể vì tính cách hướng nội, ít giao tiếp, môi trường gia đình, nhà trường không phù hợp, hay thiếu kỹ năng giao tiếp, kết bạn. 

 

Với những người làm công tác giảng dạy bậc học mầm non, Thạc sĩ Lê Thị Liên Hoan là một trong những chuyên gia uy tín và tâm huyết trong việc nghiên cứu các vật liệu phát huy khả năng sáng tạo cho trẻ nhỏ.    

 

Kỷ luật là việc tuân thủ những nguyên tắc do người khác hay do chính mình đặt ra trong một số lĩnh vực để duy trì sự ổn định trong cuộc sống gia đình hay xã hội như đúng giờ, chấp hành việc giữ vệ sinh chung, biết xếp hàng khi mua sắm

 

PN - Không ít trẻ chỉ mới ba-năm tuổi có thói quen cấu véo, cắn, tát các bạn cùng trang lứa. Có phụ huynh nhẹ nhàng nhắc nhở, số khác thì dùng biện pháp mạnh như đánh chửi, dọa nạt để con bỏ tật xấu. Nhưng không phải trẻ nào cũng thay đổi

 
Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC