Nói ngọng là tình trạng xuất hiện ở rất nhiều trẻ. Ngay khi phát hiện trẻ nói ngọng, cha mẹ cần giúp trẻ chỉnh sửa ngay để tránh kéo dài.

 

Bốp, bé trai đáng yêu 23 tháng được gia đình đưa tới phòng khám Ngọc Minh vì mẹ thấy bé chưa nói được gì; gọi không quay đầu lại; ngôn ngữ hiểu hạn chế so với tuổi; giao tiếp mắt ít và thi thoảng có biểu hiện nhìn vô định.

 

Trẻ chậm nói có thể do nhiều nguyên nhân. Vậy Ipad có ảnh hưởng như thế nào tới sự khả năng phát triển ngôn ngữ ở trẻ?

 

Cha mẹ là người gần gũi nhất với con trẻ và đóng vai quan trọng trong việc phát hiện sớm và tham gia giải quyết những dấu hiệu bất thường về ngôn ngữ của con mình. 

 

Trẻ mấy tuổi mà chưa nói thành thục thì gọi là chậm nói? Con tôi 3 tuổi nhưng cháu ít nói và nói không rõ ràng.

 

Con trai tôi đã 3 tuổi. Hồi nhỏ, cháu phát triển bình thường, ít quấy khóc. Tuy nhiên, cháu chậm nói, khoảng 2 tuổi cháu mới bập bẹ được vài từ.

 

Tùy theo mỗi trẻ khi được khoảng mười một tháng hay một tuổi trẻ nói được khoảng hai ba từ đơn khá rõ, có thể là: bố, bà.

 

Con người là một sinh vật xã hội – ngay từ khi sinh ra, con người đã có nhu cầu liên lạc, giao tiếp và ứng xử với môi trường và những người xung quanh để phát triển và tồn tại. Vì thế kỹ năng giao tiếp được xem là một trong những kiến thức nền tảng    

 
Partner 01
Partner 02
Partner 03
MN Brainy house
Partner 05
Partner 07
YTCC